CEO bán xe để lấy tiền làm từ thiện mùa dịch: Đã điển trai lại có tâm!

Việc làm ý nghĩa của vị CEO trẻ tuổi hiện đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Phần lớn netizen đều dành lời khen “có cánh” cho tấm lòng của anh.

Thời gian qua, nhiều mạnh thường quân với tấm lòng thơm thảo đã đứng lên kêu gọi tiền bạc để ủng hộ bà con nghèo mùa dịch. Trong đó, không ít người chủ động thanh lí tài sản, chỉ mong có thể góp sức nhỏ để giúp đồng bào vượt qua khó khăn. Mới đây, thông tin về 1 vị CEO trẻ tuổi bán siêu xe để lấy tiền làm từ thiện khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Được biết, anh chàng có tên L.T.H, sở hữu khá nhiều xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, có “xế cưng” được bán với giá thấp nhất là 1,9 tỉ đồng; nhiều nhất lên đến 10,5 tỉ đồng. So sánh với giá thị trường, với mỗi chiếc, người đàn ông này có thể lỗ từ vài trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng. Dù vậy, anh vẫn không chần chừ, chỉ mong sớm có tiền giúp đỡ bà con. Để tăng độ tin cậy, anh L.T.H cho hay bản thân sẽ làm bảng sao kê chi tiết, sau đó công khai để mọi người kiểm tra.

1 trong số siêu xe anh rao bán.

Theo tìm hiểu, anh L.T.H (29 tuổi) đang độc thân, hiện kinh doanh phòng khám nha khoa, đa khoa và thẩm mĩ viện. Chia sẻ trên trang cá nhân, anh cho biết bản thân vốn sinh ra tại vùng quê nghèo. Chính vì vậy, anh luôn hiểu rằng, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với bà con khó khăn có ý nghĩa rất lớn. Mỗi khi phát hiện trường hợp thực sự cần trợ giúp, anh đều tìm hiểu thông tin rồi chuyển khoản từ vài trăm cho đến 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, vì công ty của anh cũng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch, trong khi số người cần trợ giúp lại nhiều, người đàn ông này buộc phải rao bán “xế cưng” để có chi phí tiếp tục công tác thiện nguyện. Được biết, cách đây không lâu, doanh nghiệp của anh L.T.H đã tổ chức hoạt động giải cứu nông sản, san sẻ yêu thương cho người dân miền Tây, Đà Lạt.

Chân dung vị doanh nhân.

Không chỉ hỗ trợ người dân ở vùng phong toả, anh L.T.H còn đặc biệt quan tâm đến đối tượng là phụ nữ nuôi con nhỏ nhưng không có kinh tế ổn định. Ngoài ra, anh cùng bạn bè của mình thường xuyên làm từ thiện tại một số tỉnh/thành như Tiền Giang, TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bến Tre, Bình Dương…

Trong bài đăng gần đây trên trang cá nhân, vị CEO này tiết lộ, anh đang cố gắng giúp khoảng 10.000 người khó khăn với số tiền 500.000 đồng/trường hợp trong tháng 8 và tháng 9. Nếu ai thực sự cần hỗ trợ chỉ cần bình luận, để lại số tài khoản, hình ảnh hoặc video đi kèm; đồng thời cung cấp thông tin chỗ ở và công việc, anh sẽ cố gắng chuyển tiền. Tại các bài đăng của vị CEO, khá nhiều người trên mọi miền đất nước đã bày tỏ hi vọng được mạnh thường quân này giúp đỡ.

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước ta, kinh tế của nhiều gia đình trở nên bấp bênh, trong khi chi phí dành cho sinh hoạt, duy trì cuộc sống là rất lớn. Chính vì vậy, tấm lòng đẹp của vị CEO này thật đáng quý và trân trọng. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều nhà hảo tâm đứng lên góp sức, giúp bà con nghèo vượt qua mùa dịch.