6 sản phẩm về da tốt nhất bạn cần trong mùa hè này

Thật tuyệt khi vui chơi dưới ánh nắng mặt trời nhưng điều quan trọng hơn hết là bạn cần có một quy trình chăm sóc da đúng cách để bảo vệ làn da khỏi các điều kiện khắc nghiệt của mùa hè. Sau đây là 6 sản phẩm về da tốt nhất bạn nhất định phải có trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm này.

Kem chống nắng

Tiến sĩ Katherine Armor cho biết: “Cho đến nay, kem chống nắng vẫn luôn là sản phẩm quan trọng đối với làn da của bạn. Bạn sẽ muốn thứ gì đó có SPF 50+ để có thể ngăn chặn được tia UVA và cả UVB”. 

“Nếu nó có oxit sắt để ngăn chặn hết ánh sáng thì đó cũng là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời”, ông chia sẻ thêm. 

Như vậy, dù chỉ ra ngoài nắng một chút thôi thì bạn cũng cần bôi một lượng kem chống nắng phù hợp với công việc để không phá hủy làn da. 

Kem chống nắng1
Kem chống nắng vẫn luôn là sản phẩm quan trọng đối với làn da

Kem phục hồi chống nắng

Chăm sóc làn da cũng là một thói quen chăm sóc quan trọng sau khi bạn ra ngoài nắng. 

“Một loại kem phục hồi thực sự sẽ rất tuyệt vời sau khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhằm dưỡng ẩm cho da. Các thành phần như chiết xuất từ đậu nành, chiết xuất quả nọng Tasmania và bơ hạt mỡ,… sẽ giúp trẻ hóa làn da của bạn”, Trinh Grasso Nguyen – Chủ sở hữu của Absolute Fabulous Skin ở Sydney cho biết.

Kem phục hồi chống nắng2
Kem phục hồi chống nắng giúp dưỡng ẩm cho da

Huyết thanh dưỡng ẩm

Serum là chất thay đổi cuộc chơi và có xu hướng hoạt động tốt hơn kem dưỡng ẩm khi có thể phục hồi làn da bị mất nước. Tiến sĩ Armor cho biết, huyết thanh bao gồm cả vitamin C sẽ giúp giảm sắc tố da do ánh nắng mặt trời gây ra. 

Serum là chất thay đổi cuộc chơi3
Serum là chất thay đổi cuộc chơi

Kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da bạn

Nhiều người cho rằng, kem dưỡng ẩm hoàn hảo trong mùa đông có thể không tốt cho mùa hè. Theo tiến sĩ Armor giải thích rằng, nhu cầu của da sẽ thay đổi trong những tháng ấm hơn, vì vậy bạn cần tìm một loại kem dưỡng ẩm có độ đặc phù hợp với da cho mùa hè. 

Tiến sĩ cũng giải thích thêm: “Những người sở hữu da dầu sẽ muốn thứ gì đó rất nhẹ. Thường kem chống nắng khiến bạn thấy bóng nhờn và đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì vậy, hãy chọn kem ít nhờn hơn sẽ tốt hơn cho da bạn. Hơn hết, bạn cần tìm được kem dưỡng ẩm cho da mặt mà bạn yêu thích. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó”. 

Kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da bạn4
Kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da bạn

Rám nắng giả

Tiến sĩ Armor chia sẻ rằng, mọi người thích làn da rám nắng tự nhiên nhưng các sản phẩm làm nâu da thường không được coi trọng. 

Tuy nhiên, các thuốc nhuộm da có giá cả phải chăng và không làm hỏng DNA chính là cách an toàn nhất để sở hữu da rám nắng tự nhiên. 

Mọi người thích làn da rám nắng tự nhiên5
Mọi người thích làn da rám nắng tự nhiên

Dưỡng môi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, có khoảng 0.6% trường hợp ung thư nằm ở môi. Mặc dù con số này có vẻ không nhiều nhưng loại ung thư này cũng nghiêm trọng không kém và có thể dẫn đến tử vong. 

Tiến sĩ Armor khuyến cáo rằng, bạn nên tìm son dưỡng môi có chỉ số SPF 30+ và có thể thoa bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài. 

bạn nên tìm son dưỡng môi có chỉ số SPF 30+ và có thể thoa bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài6
Bạn nên tìm son dưỡng môi có chỉ số SPF 30+ và thoa bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài

Vừa rồi là những thông tin cho tiết về 6 sản phẩm về da tốt nhất bạn cần trong mùa hè này. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp để chăm sóc là da của mình trong thời tiết nắng nóng. Đừng quên theo dõi Tạp chí phun thêu để cập nhật những bài viết mới nhất về chủ đề làm đẹp nhé!