Việc xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?

Hình xăm mang dấu ấn cá nhân nên sẽ giúp bạn tăng thêm phần nổi bật. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn cần loại bỏ hình xăm này trên cơ thể. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân việc xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không thì hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới nhé!

Xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?

Phương pháp dùng mực trắng để xóa hình xăm trên cơ thể đang nhận về nhiều sự quan tâm . Những ai chưa thử qua cách này còn hoài nghi rằng xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?  

Trên thực tế, cách làm này cũng không quá phức tạp vì thợ xăm sẽ tiến hành pha mực trùng khớp với màu da rồi xăm trực tiếp lên hình xăm cũ. Do màu của mực trùng với da nên có công dụng che đi các vết mực xăm trên cơ thể. 

Xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?
Xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen hoàn toàn khả thi nhưng hiệu quả không lâu dài

Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì người thợ xăm phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Do đó, những bạn đang băn khoăn xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không cần tìm đến cơ sở uy tín, chất lượng, tránh gặp tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bởi nếu may mắn tìm thấy thợ xăm có trình độ cao, dùng các sản phẩm chất lượng thì hình xăm sẽ được xử lý tốt. Những vết mực cũ gần như đều được thay thế hoàn toàn bằng màu mực trắng trùng với màu da trên cơ thể.

Chính vì thế, khả năng thành công của phương pháp này khá cao nên bạn không cần phải quá băn khoăn việc xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không.

Ưu điểm của cách xóa xăm bằng mực trắng

Việc xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không? Theo các chuyên gia thì phương pháp này hoàn toàn khả thi nhờ sở hữu những ưu điểm như:

Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản và an toàn

Xóa xăm bằng cách xăm mực trắng lên da nên không gây ra đau đớn cho khách hàng, vì vậy mà nhiều người rất ưa chuộng. Hơn nữa, kỹ thuật xóa xăm bằng mực cũng chẳng quá khó, thợ xăm cũng chỉ cần đè mực trắng lên toàn bộ hình xăm cũ là có thể đạt được hiệu quả che phủ tối ưu. 

Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản và an toàn
Cách xăm mực trắng lên da nên không gây ra đau đớn cho khách hàng

Điểm khó nhất của kỹ thuật này chính là thợ xăm cần có đủ trình độ chuyên môn giỏi để pha mực, từ đó tạo ra màu giống với tông da của khách. Thời gian thực hiện xóa xăm bằng mực trắng cũng thường ngắn hơn các phương pháp khác. 

Chi phí xóa xăm hợp lý

Nhiều người không chỉ quan tâm tới vấn đề xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không mà còn thắc mắc về chi phí thực hiện. Mức giá cũng tương đối rẻ vì chỉ cần sử dụng một loại màu duy nhất, kỹ thuật lại không quá phức tạp nên thời gian xóa xăm tương đối ngắn.

Chi phí xóa xăm hợp lý
Do thời gian thực hiện nhanh chóng nên chi phí cũng sẽ thấp

Bên cạnh đó, nếu bạn tìm được cơ sở chuyển về hình xăm và người thợ có nhiều năm kinh nghiệm thì chỉ cần thực hiện phương pháp này chỉ một lần duy nhất là đã đạt hiệu quả cao rồi. 

Nhược điểm của cách xóa xăm bằng mực trắng

Ngoài 2 ưu điểm trên thì phương pháp xóa xăm bằng cách đè mực trắng lên mực đen vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm như:

Gây tổn thương, khiến làn da dễ bị nhiễm trùng

Khu vực từng xăm hình sẽ chịu nhiều thương tổn khiến cho làn da tại vị trí đó yếu hơn những vùng còn lại. Chính vì thế, nếu bạn chọn cách xóa xăm bằng việc dùng mực trắng đè lên hình xăm cũ có thể làm tăng mức độ tổn thương, gây ra đau đớn. 

Gây tổn thương, khiến làn da dễ bị nhiễm trùng
Làn da sẽ chịu nhiều thương tổn, từ đó yếu dần 

Việc này cũng tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm khiến da bị kích ứng, dẫn tới việc xuất hiện các nốt mụn hoặc mẩn đỏ. Chính vì thế, trước khi thực hiện xóa xăm bằng mực trắng đè lên hình xăm thì bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng da. 

Không thể xóa hình xăm một cách hoàn toàn

Như đã đề cập ở trên, việc xóa bằng cách đè mực trắng thực chất chỉ là che đi tattoo chứ không phải loại bỏ hoàn toàn chúng trên cơ thể. Điều này có thể dẫn tới hiện tượng sau một khoảng thời gian, mực trắng nhạt dần khiến hình xăm cũ lộ ra gây mất thẩm mỹ.

Không thể xóa hình xăm một cách hoàn toàn
Cách xóa xăm này chỉ là che đi tattoo chứ không loại bỏ hoàn toàn chúng trên cơ thể

Phải thực hiện xóa tới 2 lớp mực xăm

Việc 2 loại mực trộn lẫn vào nhau gây ra loang màu, có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc xử lý các tình huống. Lúc này, bạn cần phải tìm đến những phương pháp xóa xăm phức tạp hơn nhằm xóa bỏ cả hai lớp mực trên da. Điều này sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian và chi phí. 

Phải thực hiện xóa tới 2 lớp mực xăm
Việc 2 loại mực trộn lẫn vào nhau rất dễ gây ra tình trạng loang màu

Hình xăm cũ có thể gây loang mực

Xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không? Mặc dù che được tattoo nhưng cách này sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn lớp mực xăm trên cơ thể. 

Hình xăm cũ có thể gây loang mực
Nếu kỹ thuật người thợ xăm không hoàn hảo sẽ rất khó xử lý kỹ càng lớp mực cũ

Bởi thực chất, màu mực cũ vẫn còn tồn tại trên cơ thể nhưng đã được phủ thêm lớp mực trắng để che nên không làm lộ phần hình xăm ra bên ngoài. Nếu kỹ thuật người thợ xăm không hoàn hảo sẽ khó xử lý kỹ càng, hậu quả là dẫn tới tình trạng loang màu, mất thẩm mỹ.

Xăm màu gì để đè được màu đen? 

Trên thực tế thì chúng ta không thể sử dụng một màu sắc bất kỳ để che phủ được phần hình xăm màu đen, bởi mật độ mực đen đậm rất khó bị che khi dùng những sắc độ nhạt hơn. Do đó, những bạn đang băn khoăn xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không cần chú ý tới điều này. 

Xăm màu gì để đè được màu đen? 
Phủ lên một hình xăm đỏ và cam có thể che đi lớp mực đen cũ

Bên cạnh đó, các thiết kế hình xăm màu đen có thể được che phủ tốt khi kết hợp các sắc độ đỏ hoặc cam. Tuy nhiên, việc chọn xăm đè một gam màu khác lên tattoo lại không phải là sự chọn lựa triệt để trong quá trình xóa xăm. Hơn nữa, phương pháp này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương vị trí xăm. 

Chính vì thế, để xóa được hình xăm màu đen cũ thì bạn cần chọn lựa công nghệ xóa xăm hiện đại thay thế. Các phương pháp xóa xăm này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa vết tích của tattoo mà không gây thương tổn da. 

Nội dung vừa rồi đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc xóa hình xăm bằng xăm mực trắng đè lên mực đen có được không của nhiều người hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ tìm thấy cách loại bỏ lớp tattoo cũ thật hiệu quả cho bản thân.