Những thói quen đơn giản giúp giảm mỡ bụng hiệu quả dành cho người ít tập luyện

Nếu bạn không có nhiều thời gian dành việc tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, hãy tận dụng tối đa các mẹo dưới đây để cơ thể tiêu hao mỡ, duy trì vóc dáng thon gọn nhé!

Uống nhiều nước

Nước là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất và tiêu hao lượng mỡ thừa của cơ thể. Uống nước sẽ giúp lấp đầy dạ dày, kìm hãm cơn thèm ăn một cách hiệu quả. 

Công thức uống nước được tính dựa theo cân nặng mỗi người. Bạn có thể lấy số ký hiện tại nhân 2, nhân 0,5 và nhân 0,03 để xác định lượng nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Khi bạn béo, nhu cầu nước cao hơn bình thường, bạn có thể uống nhiều nước một chút để cơ thể đào thải lượng mỡ thừa một cách tốt nhất. 

Uống nhiều nước
Uống nhiều nước sẽ giúp quá trình đào thải mỡ bụng diễn ra nhanh hơn

Tránh việc ăn nhiều thực phẩm ngọt

Những thực phẩm có đường tinh luyện chính là thủ phạm khiến bạn nhanh béo và tăng vòng bụng. Do đó, bạn hãy cắt giảm tối đa các loại thức ăn chứa nhiều đường để góp phần duy trì một sức khỏe tốt, giảm eo hiệu quả. 

Tránh việc ăn nhiều thực phẩm ngọt
Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện

Đừng ngồi nhiều

Không vận động không đồng nghĩa với việc bạn được phép ngồi nhiều một chỗ. Nếu làm việc trong môi trường văn phòng, bạn hãy tranh thủ dành thời gian đứng lên, ngồi xuống giữa giờ, hoặc tận dụng tối đa thời gian để đứng và giậm chân tại chỗ. 

Đừng ngồi nhiều
Tránh việc ngồi nhiều để hạn chế quá trình tích tụ mỡ bụng

Chia ra thành nhiều bữa nhỏ

Cùng khối lượng calo nạp vào cơ thể nhưng nếu bạn chia thành nhiều bữa nhỏ sẽ hiệu quả hơn là ăn 1 bữa lớn. Điều đó khiến cơ thể tích lũy mỡ thừa ở bụng, gây ra tình trạng béo phì, không tốt cho vóc dáng. 

Hãy chia thành các bữa nhỏ, ăn chậm nhai kỹ để não bộ kịp thời nhận tín hiệu thực phẩm đã nạp vào cơ thể. Nếu ăn nhanh cũng chính là thủ phạm khiến mỡ bụng dễ tích tụ, gây mất thẩm mỹ. 

Chia ra thành nhiều bữa nhỏ
Chia ra thành nhiều bữa nhỏ sẽ hạn chế được tình trạng béo phì

Nhún nhảy, vận động nhẹ tại chỗ

Nếu bạn không có thời gian chạy bộ hoặc đến phòng gym tập luyện, hãy gia tăng khả năng vận động cho cơ thể bằng việc không ngồi im một chỗ quá lâu, liên tục thực hiện các động tác vặn mình, xoay khớp cổ tay, luyện cơ cổ, kiễng chân tại chỗ. 

Những vận động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho việc lưu thông khí huyết, đưa oxy tới tế bào và hỗ trợ cơ thể trao đổi chất một cách tốt nhất. 

Nhún nhảy, vận động nhẹ tại chỗ
Nhún nhảy, vận động nhẹ tại chỗ sẽ giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ bụng

Vừa rồi là những cách giúp cho những bạn không có nhiều thời gian luyện tập thể dục thể thao giảm mỡ bụng. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ biết cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với các động tác đơn giản để lấy lại vóc dáng thon thả, nuột nà nhé!