Những thói quen ăn uống có tác dụng giảm cân hiệu quả sau tuổi 30

Giảm cân không phải là việc dễ dàng, bởi nó đòi hỏi chúng ta phải kiên trì thiện trong khoảng thời gian dày và thật sự kiên trì.

Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy quá trình trao đổi chất của bạn không chậm lại cho đến khi bước vào độ tuổi 60, nhưng sẽ có nhiều nguyên nhân khiến bạn tăng cân ở tuổi 30. Các yếu tố như: ít vận động, công việc bận rộn, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể khiến cơ thể bị ảnh hưởng. 

Những thói quen ăn uống có tác dụng giảm cân hiệu quả sau tuổi 30
Giảm cân là công cuộc vô cùng gian nan và vất vả

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng 5 thói quen ăn uống giúp giảm cân nhanh sau tuổi 30 dưới đây để duy trì một vóc dáng chuẩn đẹp nhé!

Tiêu thụ thực phẩm chất lượng 

Trước hết, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên thiết lập một nền tảng chủ yếu là các loại thực phẩm chất lượng, điển hình như rau, trái cây tươi, một số loại hạt, dầu tốt cho tim như ô liu, bơ, khoai tây, đậu lăng, ngô.

Tiêu thụ thực phẩm chất lượng 
Tiêu thụ thực phẩm chất lượng sẽ hỗ trợ việc giảm cân diễn ra hiệu quả

Cụ thể, nhiều nghiên cứu cho thấy việc tăng trái cây, rau quả sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả. Nguyên nhân bởi vì các loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, ít calo nên có thể giúp bạn hạn ăn chậm hơn. 

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng nhiều protein nạc như trứng, cá, thịt gia cầm để ổn định lượng đường bên trong máu, đồng thời tăng cảm giác no.

Hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống

Đường từ nước ngọt, bánh kẹo không tốt đối với những người đang cố gắng giảm cân. Một trong các thử thách lớn nhất mà chúng ta thường gặp phải là lượng đường bổ sung dồi dào trong từng chế độ ăn uống.

Hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống
Lượng đường trong kẹo, bánh hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe

Khi bạn bước sang độ tuổi 30, lượng đường đó có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cung như cân nặng của bạn. Chính vì thế, bạn nên kiểm soát tốt nguồn thực phẩm bổ sung vào cơ thể mỗi ngày để duy trì một vóc dáng thon gọn. 

Ăn uống đầy đủ mỗi ngày

Khi giảm cân, bạn đừng phạm phải sai lầm không ăn đầy đủ vào ban ngày rồi sau đó bổ sung thức ăn nhanh lúc về đêm. Cơ thể bạn cần năng lượng suốt cả ngày, do đó bạn hãy ăn uống đầy đủ bữa sáng, trưa và giảm khẩu phần ăn bữa tối để không gây tăng cân.

Với xu hướng nhịn ăn gián đoạn hoặc vì quá bận nên bỏ bữa sẽ khiến cơ thể thiếu chất. Điều này đôi khi còn gây phản tác dụng, thậm chí gây ra tình trạng đau dạ dày. 

Ăn uống đầy đủ mỗi ngày
Ăn uống đầy đủ mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Chuẩn bị bữa ăn

Nếu muốn giảm cân sau tuổi 30, bạn hãy cân nhắc đến việc chuẩn bị bữa ăn vào cuối tuần để đảm bảo cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời kiểm soát được khẩu phần ăn. 

Với những bữa ăn đã được vạch ra cụ thể trong tuần, bạn có thể kiểm soát tốt nguồn năng lượng nạp vào cơ thể, đồng thời cải thiện chế độ ăn uống một cách toàn diện. 

Chuẩn bị bữa ăn
Chuẩn bị bữa ăn tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nguồn thực phẩm bổ sung vào cơ thể hằng ngày

Do đó, việc lập kế hoạch bữa ăn thường liên quan trực tiếp đến quá trình giảm cân. Ngoài ra, kiểm soát tốt những loại thực phẩm nạp vào cơ thể hằng ngày còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tránh dư thừa hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng. 

Thực hiện ăn uống chánh niệm

Nghe thì thấy đơn giản nhưng việc gạt bỏ công việc bận rộn để thưởng thức đồ ăn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho quá trình giảm cân sau tuổi 30. Tốt nhất, khi ăn bạn cần hạn chế mọi phiền nhiễu như lướt mạng xã hội và thực hành ăn uống chánh niệm. 

Thực hiện ăn uống chánh niệm
Không tập trung vào việc dùng bữa sẽ khiến bạn ăn “vô tội vạ”

Theo đó, khi bạn chú tâm đến việc ăn uống sẽ giúp cơ thể của bạn xử lý thức ăn một cách tốt hơn, kiểm soát tốt lượng thực phẩm cần nạp, tránh việc ăn quá nhiều gây dư thừa năng lượng dẫn tới tăng cân, béo phì. 

Vừa rồi là các thói quen ăn uống giúp chị em giảm cân nhanh sau độ tuổi 30. Với những phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một vóc dáng thon gọn, đẫy đà, từ đó tăng sự tự tin trong giao tiếp.