Tài xế lùi xe gây chết 3 mẹ con ở Phú Yên bị tạm giữ hình sự

Trước vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Phú Yên khiến 3 mẹ con tử vong, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với tài xế điều khiển phương tiện. Người này khai bỏ quên điện thoại ở quán cơm nên mới lùi xe vào lấy.

Chiều 27/11, Công an thị xã Sông Cầu cho biết, cơ quan đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Hữu Dương (SN 1987, trú tại Gia Lai). Người này là tài xế đã điều khiển xe tải gây ra vụ tai nạn thương tâm khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Tài xế lùi xe gây chết người ở Phú Yên
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Công an thị xã Sông Cầu đã tiến hành kiểm tra sức khỏe của tài xế trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. Kết quả xét nghiệm là âm tính với ma túy và cũng không có nồng độ cồn trong máu.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 26/11, tại Km1249+170 QL1, thôn Long Thạnh Mỹ, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu. Tài xế Trần Hữu Dương đã điều khiển chiếc xe tải mang biển kiểm soát 76H-01.318 đi lùi và va chạm với xe máy do Nguyễn Đăng Kh. (SN 2005) điều khiển, có chở theo mẹ là chị Nguyễn Thị T. (SN 1981) cùng em gái Nguyễn Xuân N (SN 2016), hậu quả làm cả 3 người tử vong tại chỗ.

Nhiều nhân chứng cho biết, khi xảy ra vụ tai nạn, trời mưa khá to. Tài xế chạy ra hô lớn “tai nạn” thì những người đi đường mới biết. Nhưng khi mọi người chạy lại thì thấy 3 mẹ con đã tử vong.

Lùi xe gây tai nạn thảm khốc
Anh Khoa (chồng nạn nhân) ngồi thất thần khi biết tin vợ và 2 con đã mất trong vụ tai nạn

Được biết, tài xế Trần Hữu Dương chở hàng từ Quảng Ngãi đi TP.HCM, sau khi dừng một quán ăn để ăn cơm rồi đi rời đi khoảng 200m thì phát hiện bản thân bỏ quên điện thoại tại quán cơm nên đã dừng xe đột ngột đồng thời lùi xe với mục đích quay lại lấy điện thoại. Vì không thấy chiếc xe máy chạy ở phía sau tới, Dương đã tông thẳng vào xe này gây tai nạn thảm khốc.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng.