Lời khai ban đầu của “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Sáng ngày 25/11, phiên tòa xét xử “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong đã được diễn ra tại TAND TPHCM. Lời khai ban đầu của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết chị ta không thể lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình. 

Phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết đã được diễn tại TAND TPHCM với những lời khai ban đầu của 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi).

Hai bị cáo tại tòa (Nguồn: Sưu tầm)1
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm 25/11 (Nguồn: Sưu tầm)

Được biết, khi chủ tọa khuyên bị cáo Trang nên thành khẩn khai rõ lý do về động cơ bạo hành bé V.A thì cô lại khóc và không thể giữ được bình tĩnh.

Kính thưa HĐXX bị cáo không có câu trả lời“, bị cáo Trang đã không thể lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình. Đồng thời, sau đó cô cũng thừa nhận loạt hành vi tàn nhẫn đã ra tay với bé V.A như cáo trạng nêu.

Tiếp theo đó, bị cáo Thái (bố của bé V.A) đã thừa nhận hành vi bị truy tố. Bị cáo cũng làm rõ về việc đưa con ruột đi cấp cứu và nói con bị té ngã. Tuy nhiên vết thương con do ai gây ra bị cáo không nhớ rõ. Bên cạnh đó, bị cáo cũng khai rằng khi đang họp biết Trang đánh con gái thì có khuyên bảo đừng đánh nữa nhưng sau đó lại tiếp tục với công việc tại cơ quan. Chỉ về nhà khi Trang gọi, thấy bé V.A nôn ói.

Thấy con gái mình đang nguy kịch, Thái sợ nên đã xóa dữ liệu camera. Lý giải cho hành động trên, bị báo cho rằng bản thân bị bấn loạn. Tuy nhiên, chủ tòa không đồng tình, cho rằng bị cáo đã không lo cho sức khỏe tính mạng của bé V.A, về trách nhiệm của một người cha đối với con mình.

Khi chủ tòa đề cập về tội che giấu tội phạm, bị cáo Thái nói không oan sai còn tội hành hạ người khác Trang và Thái đều thừa nhận có tội.

Trả lời VKS (Viện Kiểm sát), Thái nhận định bé V.A là một đứa con gái ngoan và giao cho Trang chăm sóc, dạy dỗ. Theo đó, VKS cũng nhấn mạnh rằng dư luận bức xúc với bị cáo Trạng một thì bức xúc với thái độ của bị cáo Thái 10 vì là cha mà thờ ơ với sức khỏe, tính mạng của con mình. Tuy nhiên, bị cáo Thái giãi bày vì quá lo cho công việc nên không có thời gian để ý đến con.

Hiện HĐXX đang cho giám định viên trình bày kết luận giám định pháp y vụ án tại tòa.