Làm video miệt thị người nghèo, TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng kêu gọi tẩy chay

Trước những lời chỉ trích và làn sóng kêu gọi tẩy chay từ cộng đồng mạng sau đoạn clip làm từ thiện nhưng lại miệt thị người nghèo, TikToker Nờ Ô Nô đã có động thái xóa clip và tắt máy.

Nờ Ô Nô hay Tuấn Brice đang là cái tên nổi như cồn trên mạng xã hội TikTok, anh chàng này bị cộng đồng mạng chỉ trích vì clip “Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó” vừa mới đăng tải ngày 25/11.

Nờ Ô Nô bị tẩy chay
Video làm từ thiện gây phẫn nộ cộng đồng mạng của Nờ Ô Nô

Được biết, clip này nằm trong series “Một ngày tử tế” của TikToker Nờ Ô Nô với nội dung hướng đến những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn và hỏi mong muốn họ thích ăn món gì thì anh chàng sẽ mua tặng.

Tuy nhiên, cách dùng từ ngữ và diễn đạt của người này trong quá trình giao tiếp lại được cho là đùa giỡn, cợt nhả, thiếu sự tôn trọng, khinh thường người khác.

Trong video mới nhất, TikToker đã có những phát ngôn khiếm nhã đối với một người phụ nữ lớn tuổi là “Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”, “Phở rẻ vậy mà bà vẫn không có tiền mua ăn nữa hả?”,…

Thậm chí, trước khi rời đi thì nam TikToker còn để lại lời chúc phản cảm là “Chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha”.

TikToker Nờ Ô NÔ bị tẩy chay trên mạng
Anh chàng TikToker này cũng đã đính chính xin lỗi nhưng cộng đồng mạng nhưng làn sóng tẩy chay vẫn chưa dừng lại

Với 2 đoạn video cùng chủ đề mua đô ăn cho những người nghèo đã đăng trước đó, Nờ Ô Nô còn bị cộng đồng mạng cho rằng tất cả đều dàn dựng và cũng có nhiều lời lẽ khiếm nhã như “Hello ông già”, “Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn, sao không ăn tôm hùm hay cua hoàng đế luôn đi trời”,…

Ngoài ra, nhiều người còn chỉ ra nội dung của anh chàng Nờ Ô Nô thực hiện rất giống với một TikToker khác nhưng lại hoàn toàn khác nhau về thái độ lẫn cách cư xử.

Hiện nhiều người đã kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô vì đã làm nội dung bẩn, câu kéo lượt xem cho kênh của mình. Trước những làn sóng phản đối trên, chiều 26/11 Nờ Ô Nô đăng tải đoạn clip xin lỗi công khai.

Anh chàng TikToker này cho biết, tất cả clip từ thiện của mình đều xuất phát bởi cái tâm và đã xin phép người được quay trước khi thực hiện. Nờ Ô Nô còn giải thích, mình đang xây dựng hình tượng “người cục xúc đi làm từ thiện” với chủ đích hướng tới nội dung vui tươi, không có sự buồn phiền.

TikToker này còn khẳng định, những câu nói của mình chỉ với mục đích cho vui và hành động vẫn có sự tôn trọng người lớn. Sau lời xin lỗi, anh chàng còn khẳng định sẽ tiếp tục làm từ thiện và ra clip nhưng cẩn thận hơn trong cách thể hiện lẫn lời nói. Tuy nhiên tính đến hiện tại, clip trên vẫn không khiến cộng đồng mạng ngừng phẫn nộ.

Nờ Ô Nô không được đánh giá cao
Trước đó, một số video review của Nờ Ô Nô cũng gây nhiều tranh cãi trên TikTok

Trước đó, nhân vật này cũng từng gây tranh cãi trên mạng xã hội vì hàng loạt clip review chê bai các cửa hàng, quán ăn. Điều này đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, tạo hình ảnh không mấy tốt đẹp cho một số cơ sở kinh doanh.