Ghen quá hóa… “tội phạm”

Mới đây, tại Texas (Mỹ) đã xảy ra một vụ phạm tội được báo chí gọi là “ghen quá hóa tội phạm”. Chỉ vì nghi ngờ bạn trai ngoại tình mà cô gái đã có hành động điên rồ khi đốt nhà người yêu, ước tính tổng thiệt hại hơn 1,3 tỷ đồng. 

Vào ngày 23/11, đại diện văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Bexar (Mỹ) chia sẻ trên trang Fox News cho biết Senaida Soto (23 tuổi) bị buộc tôi cưỡng chế trộm cắp và tội phóng hỏa.

Vì ghen nên cô gái đốt nhà bạn trai, ước tính thiệt hại hơn 1,3 tỷ đồng1
Vì ghen nên cô gái đốt nhà bạn trai, ước tính thiệt hại hơn 1,3 tỷ đồng

Được biết, vào khoảng 1 giờ 45 phút sáng ngày 20/11, các phó trưởng cảnh sát cùng nhân viên cứu hỏa đã nhận được một cuộc gọi báo cháy ở dãy nhà 16000 trên đường Shepherd ở San Antonio. Theo chủ nhà chia sẻ với chính quyền rằng có một cô gái lạ đã đột nhập, đốt và lấy trộm một số đồ đạc trong nhà. Chỉ vài giờ sau đó, cảnh sát đã điều tra ra danh tính của cô gái, đó là Senaida Soto.

Nguyên nhân điều tra ban đầu được xác định đều bắt nguồn từ “ghen tuông” của cô gái. Khi Senaida Soto gọi FaceTime cho bạn trai thì bất ngờ có một người phụ nữ khác trả lời điện thoại. Cô nàng đã lập tức nổi điên và nghĩ rằng đây là “người yêu của bạn trai” nên nổi giận, lên cơn ghen và có những quyết định sai lầm.

Cô nàng buồn bã vì cho rằng mình bị phản bội nên đã nhanh chóng bắt xe đến nhà bạn trai và thực hiện hành vi đốt cháy chiếc ghế dài trong phòng khách. Sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội, lan rộng ra toàn căn nhà. Cuối cùng vụ hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại về tài sản với ước tính hơn 50.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng).

Hiện trường vụ cháy (ảnh minh họa)2
Hiện trường vụ cháy (ảnh minh họa)

Được biết, trong khi ngôi nhà vẫn đang tiếp tục bốc lửa cháy lớn thì Senaida Soto đã nhắn tin với bạn trai “Em hy vọng nhà anh không sao“.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, nghĩ rằng “tình địch” thực ra là người thân của bạn trai mà trong một phút bốc đồng thiếu kiểm soát, Senaida Soto đã gây ra những hành động đáng lên án. Đồng thời đây còn hồi chuông cảnh báo về lối suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ dẫn đến hành vi bạo lực.

Theo trang Fox News, vào ngày 21/11 lệnh bắt giữ Senaida Soto đã chính thức được ban hành. Cô nàng hiện đang bị giam giữ và phải đối diện mức số tiền bị phạt lên đến 165.000 USD (khoảng 4,1 tỷ đồng).

Câu chuyện trên chính là bài học nhắc nhở mọi người cần cẩn thận trong các mối quan hệ tình cảm. Khi xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm, điều đầu tiên cần phải bình tĩnh tìm cách hóa giải chứ không phải dùng vũ lực hay đốt nhà để giải quyết vấn đề, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Bởi một khi để sự ghen tuông mù quáng lấn át lý trí thì hậu quả vô cùng khôn lường, lúc này ghen tuông sẽ biến chính mình thành “tội phạm” và hành động đó chính là “tội ác”.