Bật mí 3 dáng lông mày dành cho mặt vuông đẹp và thanh tú

Mặt vuông là dáng mặt đẹp ở nam giới nhưng đối với phụ nữ thì lại không được đánh giá cao. Bởi vì tướng mặt này nhìn tương đối cứng và mạnh mẽ, không thích hợp cho tính cách dịu dàng của phái nữ. Để giúp khuôn mặt trở nên mềm mại hơn, nhiều chị em đã tìm đến các dáng lông mày dành cho mặt vuông.

Thế nào là khuôn mặt vuông?

Trước khi đi vào tìm hiểu dáng lông mày dành cho mặt vuông thì chúng ta cần xác định dáng mặt hình vuông là gì? Theo đó, những người sở hữu khuôn mặt vuông thường sẽ sở hữu các đặc điểm sau:

  • Trán: Người sở hữu khuôn mặt vuông thường có trán cao hơn bình thường
  • Xương quai hàm: Phần xương quai hàm vuông vắn, độ dài của trán cùng hàm tương đương nhau
  • Xương cằm: Những người mặt vuông thường có phần xương cằm ngắn, thường bành ra hai bên
Thế nào là khuôn mặt vuông?
Người sở hữu gương mặt vuông thường có phần xương cằm ngắn, bành ra hai bên

Mặt vuông là dáng mặt đặc trưng ở nam giới, các đường nét trên khuôn mặt thể hiện sự mạnh mẽ, rắn rỏi của người đàn ông. Theo các nhà nhân tướng học thì nam giới sở hữu gương mặt vuông thường có số phú quý, con đường sự nghiệp gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

Phụ nữ khi sở hữu gương mặt vuông sẽ tạo người nhìn cảm giác khó gần. Tuy nhiên, đặc tính cách của phái nữ là dịu dàng và nhẹ nhàng, do đó tướng mặt vuông không được đánh giá cao ở phụ nữ. Để khuôn mặt thêm phần mềm mại, góc cạnh hơn thì bạn hãy tham khảo một số dáng lông mày dành cho mặt vuông dưới đây nhé!

Các dáng lông mày dành cho mặt vuông

Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo của những người mặt vuông, các chuyên gia thẩm mỹ đã gợi ý 3 dáng lông mày dành cho mặt vuông đó chính là dáng mày cánh cung, lông mày chữ S, lông mày góc cạnh. 

Lông mày cánh cung

Đây là dáng lông mày khá phổ biến ở phụ nữ, những người mặt vuông có thể thử kiểu chân mày cánh cánh cung thấp và chân mày cánh cung cao, cụ thể như sau: 

Lông mày cánh cung thấp

Những ai sở hữu khuôn mặt vuông, dài nên để lông mày cánh cung thấp nhằm tạo ra sự cân đối cho tổng thể gương mặt. Phần đỉnh chân mày cần nhô cao và không kéo dài hơn đuôi mắt.

Lông mày cánh cung thấp
Lông mày cánh cung rất phù hợp cho người mặt vuông

Lông mày cánh cung cao

Đây là dáng lông mày rất phù hợp cho những người sở hữu mặt vuông ngắn. Trong quá trình tạo hình cần chú ý đến độ cong tự nhiên của chân mày, màu sắc nên phù hợp, hài hòa với tông da, không dùng màu quá đậm vì sẽ khiến chân màu kém tự nhiên.

Lông mày chữ S

Dáng mày chữ S chính là sự chọn lựa hoàn hảo đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông. Khi áp dụng hình kiểu chân mày này, chị em hãy tạo hình một cách nhẹ nhàng, không nên để phần đỉnh chân mày nhô quá cao vì sẽ khiến đôi lông mày bị cứng đơ.

Lông mày góc cạnh

Dáng lông mày dành cho mặt vuông này được chia thành hai kiểu đó là:

  • Lông mày góc cạnh kiểu mềm: Phần đỉnh chân mày cao nhưng lại không quá sắc sảo mà vẫn sẽ duy trì độ mềm mại, toàn bộ dáng chân mày được tạo hình nhẹ nhàng.
  • Lông mày góc cạnh kiểu cứng: Dáng mày này có đặc điểm là cứng cáp nên sẽ tạo sự mạnh mẽ, cá tính cho chủ nhân sở hữu.
Lông mày góc cạnh
Lông mày góc cạnh được tạo hình một cách nhẹ nhàng

Cách để sở hữu đôi chân màu đẹp dành cho mặt vuông

Sau khi tìm hiểu các dáng lông mày dành cho mặt vuông, nhiều chị em sẽ tìm cách tạo hình những dáng mày này. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất mà người phụ nữ vẫn hay áp dụng đó là kẻ lông mày, phun xăm hoặc điêu khắc.

Kẻ lông mày tại nhà

Kẻ lông mày tại nhà mang đến ưu điểm tiết kiệm chi phí nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Để tạo ra dáng mày dành cho người mặt vuông đẹp, đầu tiên bạn cần phải xác định kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt.

Kẻ lông mày tại nhà
Kẻ lông mày tại nhà giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Khi đã xác định được kiểu chân mày phù hợp với tổng thể gương mặt thì bạn sẽ tiến hành vẽ dáng lông màu theo các bước sau:

Bước 1: Tạo khung chân mày

Bạn hãy dùng chì kẻ lông mày chấm các điểm đầu, đỉnh và đuôi mày. Để xác định vị trí đầu chân mày, bạn cần sử dụng thước đo từ cánh mũi lên phần lông mày sao cho hai điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng. Khoảng cách đầu mày tới đỉnh mày sẽ dài gấp 2 lần so với đuôi mày đến đỉnh. 

Vị trí đuôi mày thường nằm trên đường thẳng nối từ cánh mũi tới đuôi mắt. ĐỘ cao chân mày sẽ thấp hơn đỉnh mày nhưng phải cao hơn đầu chân mày. Sau khi hoàn thành việc tạo 3 điểm này, bạn hãy dùng bút nối các điểm lại để xác định khung chân mày.

Bước 2: Dùng bút chỉnh sửa khung chân mày cho thật cân xứng 

Sau khi đã thực hiện kẻ xong phần khung chân mày, bạn hãy dùng bút chỉnh sửa lại để hài hòa với khuôn mặt. Quy tắc vàng là càng vuông thì độ cong của đỉnh càng lớn và ngược lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem tổng quan để xác định xem 2 bên lông mày đã cân đối hay chưa trước khi tiến hành tô phần khung chân mày.

Bước 3: Tô khung chân mày

Cách tô khung chân mày sẽ tiến hành từ trong ra ngoài, khi thực hiện cần di chuyển đều tay để chì trải lên toàn bộ chân mày. Sau khi tô xong, bạn hãy dùng cọ chải lông mày từ đầu đến đuôi mày nhằm tán chì đều ra xung quanh, giảm độ đậm màu.

Bước 4: Dùng mascara để chải lông mày

Để các sợi lông mày không bị dính liền vào nhau, bạn hãy sử dụng mascara để chải lông mày. Việc này sẽ giúp các sợi lông mày trở nên rõ nét hơn, form chân mày cũng trở nên đẹp và lôi cuốn hơn.

Dùng mascara để chải lông mày
Dùng mascara chải lông mày để nâng form cho dáng mày

Nhược điểm duy nhất của cách kẻ chân mày này là tốn nhiều thời gian. Với những người mới thì có thể mất đến cả tiếng đồng hồ để vẽ xong dáng mày cho mặt vuông. Tuy nhiên, dáng mày lại không giữ được lâu nên sẽ bất tiện khi phải vẽ đi vẽ lại hằng ngày.

Phun xăm lông mày

Dịch vụ phun xăm lông mày giúp các chị em sở hữu dáng mày đẹp, bền màu theo năm tháng. Kỹ thuật viên dùng máy phun xăm chuyên dụng có đầu kim mảnh để đưa mực vào lớp biểu bì. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút, đôi chân mày khi làm đẹp sẽ trở nên rõ nét hơn gấp nhiều lần.

Phun xăm lông mày
Phun xăm lông mày giúp chị em sở hữu dáng mày đẹp, bền màu theo năm tháng

Điêu khắc chân mày

Ngoài phun xăm thì điêu khắc dáng lông mày cho những khuôn mặt vuông cũng nhận được nhiều sự quan tâm của phái nữ. Chuyên viên sẽ sử dụng dao khắc từng sợi lông mày và đưa mực vào sâu bên trong thông qua đường khắc trên da.

Điêu khắc chân mày
Phương pháp điêu khắc chân mày đòi hỏi người thợ phải có trình độ tay nghề cao

Kỹ thuật này thực hiện tương đối khó, đòi hỏi người thợ phải có trình độ tay nghề cao cùng sự kiên nhẫn thì mới hoàn thành trọn vẹn đôi chân mày này. 

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông sẽ có ngày một đôi chân mày sắc nét, các sợi lông mày đều nhau, độ đậm sâu vừa đủ để không gây tổn thương các mô mềm. 

Trên đây là 3 dáng lông mày dành cho mặt vuông giúp tổng thể cân đối, hài hòa hơn. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ chọn lựa được cho mình một kiểu chân mày phù hợp để che đi các khuyết điểm trên gương mặt một cách hoàn hảo nhất.