5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng lại khiến da ngày càng tồi tệ hơn

Những xu hướng sau đây rất phổ biến nhưng có thể gây hại cho làn da của bạn. 

Sử dụng miếng lột mụn

Miếng dán lột mụn là sản phẩm làm đẹp rất phổ biến, hứa hẹn làm sạch mụn đầu đen và bã nhờn ở mũi tuyệt vời. Khi bóc miếng lột mụn ra, bạn có thể thấy sợi bã nhờn cùng bụi bẩn được lôi ra hết, đồng thời để lại vùng mũi sạch bong, mịn mượt hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này không có khả năng làm sạch triệt để, nhất là lớp bụi bẩn ẩn sâu bên dưới lớp da. Đặc biệt, việc lột miếng dán sẽ khiến da bị tổn thương, lỗ chân lông bị giãn nở, trở nên to hơn.

Sử dụng miếng lột mụn1
Sử dụng miếng lột mụn sẽ khiến da bị tổn thương, lỗ chân lông bị giãn nở

Peel da tại nhà

Việc peel da ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện tại có 3 cấp độ peel da: peel da bề mặt, peel da trung bình, peel da sâu. Việc peel da sẽ làm sạch sâu, giúp da căng bóng và thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa lão hóa, làm đều màu da,…

Tuy nhiên, khi peel da tại nhà, nhiều nàng thường mắc phải sai lầm là sử dụng sản phẩm có nồng độ acid quá cao. Việc làm này sẽ khiến da bị tổn thương, nhạy cảm hơn. Ngoài ra, khi peel da, bạn cũng nên chú trọng vào việc dưỡng ẩm, chống nắng nhằm bảo vệ da. Tốt nhất, hãy liên hệ bác sĩ có chuyên môn để xây dựng lộ trình peel da và chăm sóc da thích hợp. 

Peel da tại nhà2
Peel da tại nhà sẽ khiến da bị tổn thương, nhạy cảm hơn

Dùng nhiều sản phẩm dưỡng da

Khi chạy theo chu trình dưỡng da kiểu Hàn, nhiều nàng cho rằng việc sử dụng càng nhiều sản phẩm dưỡng da càng tốt. Thực tế cho thấy, dùng quá nhiều có thể khiến làn da bị quá tải, trở nên bí tắc lên mụn và kém hiệu quả. Vì vậy, thay vì chạy theo xu hướng, bạn nên xây dựng chu trình dưỡng da phù hợp với bản thân, đảm bảo đầy đủ 3 bước: Làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng.

Dùng nhiều sản phẩm dưỡng da3
Dùng nhiều sản phẩm dưỡng da có thể khiến làn da bị quá tải, trở nên bí tắc lên mụn

Ưu tiên những sản phẩm không chứa chất bảo quản

Nhiều món mỹ phẩm hiện nay được quảng cáo là không chứa chất bảo quản nhằm đánh vào tâm lý ưa chuộng sản phẩm tự nhiên của khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm này không phải lúc nào cũng tốt bởi nếu chúng không có chất bảo quản sẽ rất dễ bị mốc, biến chất và có thể khiến da ngày càng tồi tệ hơn. 

Ưu tiên những sản phẩm không chứa chất bảo quản4
Ưu tiên những sản phẩm không chứa chất bảo quản có thể gây hại cho da

Dưỡng da với chanh

Chanh có vitamin C có thể làm sáng da nhưng nếu bạn trực tiếp dùng chanh thoa lên mặt thì acid trong chanh sẽ khiến da bị bào mòn, nhạy cảm và hình thành đốm nâu. Tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng da đã được điều chế kỹ lưỡng để hạn chế tình trạng da bị tổn thương.

Dưỡng da với chanh5
Dưỡng da với chanh sẽ khiến da bị bào mòn, nhạy cảm và hình thành đốm nâu

Dưỡng da tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn mắc phải 1 trong 5 sai lầm trên rất có thể khiến da biểu tình sinh mụn, tổn thương. Hãy chú ý, khắc phục ngay nhé và đừng quên theo dõi Tạp chí phun thêu để cập nhật những bài viết mới nhất về chủ đề làm đẹp!