5 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến làn da ngày một xuống cấp

Mặt nạ giấy là bước chăm sóc da cơ bản, giúp bổ sung các dưỡng chất chuyên sâu một cách nhanh gọn cho làn da. Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng biết sử dụng đúng cách và vận dụng tối đa hiệu quả của mặt nạ. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ giấy mà bạn cần lưu ý. 

Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Nhiều nàng thường tranh thủ đắp mặt nạ khi đang di chuyển với mong muốn tiết kiệm thời gian và làm đẹp nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không tẩy trang kỹ lưỡng trước khi đắp thì cặn makep, bụi bẩn sẽ có điều kiện thâm nhập vào sâu làn da khiến da bị bí bức, lên mụn. Do đó, để dưỡng chất của sản phẩm này phát huy tối đa tác dụng, bạn cần tẩy trang cũng như làm sạch da trước khi sử dụng nhé. 

Bạn nên tẩy trang và rửa mặt kỹ lưỡng trước khi đắp mặt nạ1
Bạn nên tẩy trang và rửa mặt kỹ lưỡng trước khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian chuẩn chỉnh để đắp mặt nạ giấy thường là từ 15 – 30 phút. Nếu như bạn đắp quá lâu, để mask khô cong sẽ khiến da bị mất nước, độ ẩm bị giảm mạnh và hình thành nếp nhăn. 

Thời gian chuẩn chỉnh để đắp mặt nạ giấy thường là từ 15 - 30 phút2
Thời gian chuẩn chỉnh để đắp mặt nạ giấy thường là từ 15 – 30 phút

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Mặt nạ giấy có dưỡng chất tương đối đậm đặc nên sau khi đắp xong chúng không thể thẩm thấu hết vào da và để lại cảm giác nhớp dính khó chịu. Do đó, nhiều nàng thường rửa mặt lại với nước, nhưng điều này sẽ làm giảm đi công dụng của sản phẩm. 

Sau khi đắp nạ, bạn hãy massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu dần vào da và lau mặt nhẹ nhàng với nước để bớt bết dính.

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ3
Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ sẽ làm giảm đi công dụng của sản phẩm

Sau khi đắp mặt nạ không bôi kem dưỡng 

Nhiều người nghĩ rằng, đắp mặt nạ là một chu trình skincare gọn nhẹ và có thể bỏ qua các bước khác. Tuy nhiên, sau khi đắp bạn vẫn cần bôi thêm một lớp kem dưỡng mỏng. Việc làm này sẽ tạo thành màng bảo vệ, tránh dưỡng chất bay hơi, đồng thời giúp mặt nạ phát huy tối đa tác dụng.

Sau khi đắp mặt nạ không bôi kem dưỡng 4
Sau khi đắp mặt nạ cần bôi kem dưỡng để bảo vệ làm da

Đắp mặt nạ quá nhiều

Vì có dưỡng chất chuyên sâu nên bạn cần phải hạn chế tần suất đắp mặt nạ, chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần mỗi tuần. Nếu như dùng quá nhiều có thể gây phản tác dụng, khiến da thừa dưỡng chất, trở nên nhạy cảm gây bít tắc lỗ chân lông và dễ kích ứng.

Đắp mặt nạ quá nhiều5
Đắp mặt nạ quá nhiều khiến da thừa dưỡng chất trở nên nhạy cảm hơn

Như bạn đã thấy, sẽ thật dễ dàng để bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại bởi mặt nạ. Với một vài thay đổi nhỏ, làn da của bạn sẽ mịn màng, tỏa sáng hơn trong lần dưỡng da tại nhà tiếp theo.