4 loại tinh dầu giúp kích thích lông mày mọc dài

Các loại tinh dầu dừa, dầu trà, dầu bưởi,… có tác dụng thúc đẩy các sợi lông mày mọc dài và dày hơn, giúp chị em nhanh chóng sở hữu dáng mày mềm mại, sắc nét.

Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi chính là vị “cứu tinh” của những người đang sở hữu mái tóc thưa, gãy rụng, khô rối. Trong đó, cấu trúc của tóc và lông mày rất giống nhau nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng loại nguyên liệu này để kích thích đôi chân mày trở nên rậm, đen một cách an toàn, nhanh chóng.

Tinh dầu bưởi
Tinh dầu bưởi kích thích đôi chân mày trở nên rậm, đen một cách an toàn

Dầu dừa

Dầu dừa chính là loại thực phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, sở hữu nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp. Bên cạnh việc kích thích mái tóc mau dài thì nguyên liệu này cũng phát huy tác dụng hỗ trợ dưỡng lông mày trở nên rậm, đen hơn. 

Dầu dừa
Dầu dừa có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp

Dầu cây trà

Cũng giống như dầu cây trà, dầu dừa có thể giúp kích thích độ dày cũng như sự phát triển của đôi lông mày bằng cách tạo ra một hàng rào dưỡng ẩm cho sức khỏe tế bào và nang lông.

Bạn cũng có thể tìm mua tinh dầu cây trà trên thị trường. Giống với dầu dừa, bạn hãy dùng tay hoặc cọ thoa lên đầu lông mày rồi để qua đêm. Tuy nhiên, dầu cây trà đôi khi sẽ gây ra tình trạng dị ứng ở một số trường hợp. 

Dầu cây trà
Dầu cây trà giúp kích thích độ dày cũng như sự phát triển của đôi lông mày

Chính vì vậy, để hạn chế xảy ra tình trạng kích ứng da, bạn hãy thoa một lượng nhỏ tinh dầu cây trà lên tay. Nếu vùng da này không xảy ra hiện tượng gì đáng lo ngại sau 24h thì bạn có thể sử dụng nguyên liệu này như bình thường.

Tinh dầu thầu dầu

Đây là một trong những cách hiệu quả giúp thúc đẩy sợi lông mày mọc nhanh, dày một cách tự nhiên. Bạn hãy massage dầu thầu dầu mỗi ngày để giúp cho đôi chân mày trở nên dày và chắc khỏe.

Tinh dầu thầu dầu
Massage vùng chân mày bằng tinh dầu thầu dầu để kích thích các nang lông phát triển nhanh chóng

Dùng một chút dầu thầu dầu rồi làm nóng chúng lên. Sau đó, sử dụng đầu ngón tay massage tinh dầu vừa làm nóng lên vùng lông mày rồi đợi khoảng 30 phút và tiến hàng rửa sạch bằng nước lạnh.

Nhiều trường hợp có thể sẽ bị dị ứng tinh dầu thầu dầu, vì thế bạn hãy thoa thử trước khi tiến hành massage trực tiếp chúng lên vùng lông mày nhé!

Một số mẹo giúp lông mày dày và dài nhanh khác

Để sở hữu một đôi lông mày dài và dày thì ngoài việc sử dụng những loại tinh dầu trên thì bạn cũng cần phải kết hợp cùng các biện pháp sau:

  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đa dạng các nhóm thực phẩm, nhất là thực phẩm chứa nhiều vitamin và protein.
  • Thường xuyên dùng serum dưỡng lông mày hoặc một số loại mặt nạ có tác dụng kích thích lông mọc nhanh tại nhà.
  • Thực hiện tẩy trang cẩn thận, kỹ càng sau mỗi lần trang điểm.
  • Tránh nhổ, cạo hoặc tỉa lông mày quá nhiều lần.
  • Tiến hành massage lông mày bằng tinh dầu từ 2 – 3 lần mỗi ngày.
Một số mẹo giúp lông mày dày và dài nhanh khác
Thực hiện massage vùng chân mày bằng tinh dầu hằng ngày

Vừa rồi, Tạp chí phun thêu đã chia sẻ đến bạn các loại tinh dầu giúp lông mày mọc nhanh. Chúc bạn thành công với những cách trên để sở hữu dáng mày đẹp sắc nét, thanh tú vạn người mê.