4 dáng môi xấu xí khiến chủ nhân kém sang, gương mặt thanh tú vẫn không cứu vãn nổi

Nhiều người cho rằng, mũi mới chính là bộ phận quyết định tới tổng thể gương mặt. Nhưng trên thực tế, môi lại đóng một vai trò quan trọng không thua kém gì những chi tiết khác.

Mặc dù nhiều người có các đặc điểm trên gương mặt không được hoàn hảo lắm nhưng miễn là dáng môi đẹp thì cả khuôn mặt sẽ trở nên nổi bật, cuốn hút hơn. 

4 dáng môi xấu xí khiến gương mặt bạn kém sang
Dáng môi ảnh hưởng lớn đến tổng thể gương mặt

Trong khi đó, nhiều người sở hữu các đặc điểm của một khuôn mặt đẹp nhưng dáng môi lại chưa hoàn chỉnh dẫn tới việc cả gương mặt trông kém sang, thiếu sự thu hút. Những đôi môi này được công nhận là “xấu xí”, dù đường nét trên mặt có thanh tú đến đâu thì cũng chẳng thể cứu vãn nổi.

Môi dày

Mặc dù đôi môi dày là biểu tượng của “nét đẹp quý phái” ở nước ngoài nhưng với người Châu Á thì dáng môi này lại không được đánh giá cao. Môi trên và dưới quá đầy đặn khiến môi trông có vẻ dày, hơi nhô ra, tạo cảm giác sưng, chiếm nhiều diện tích trên gương mặt.

Dù các đặc điểm thể hiện trên gương mặt có đẹp nhưng với đôi môi dày thì nó lại khiến ngoại hình thiếu đi sự hài hòa, gây ảnh hưởng rất nhiều tới diện mạo cũng như phong cách của chủ nhân.

Môi dày
Đôi môi dày của Thư Kỳ khiến ngoại hình của cô nàng thiếu đi sự hài hòa

Diễn viên Thư Kỳ là một trong những người sở hữu đôi môi dày được mọi người công nhận trong làng giải trí. Tuy nhiên, dáng môi này cũng đã phần nào hạn chế khả năng diễn xuất của cô ấy.

Những người sở hữu đôi môi dày tạo cảm giác thô cứng cho người nhìn. Các đường nét trên gương mặt của nữ diễn viên Thư Kỳ tương đối to, khuôn mặt vuông vức giúp tổng thể ngoại hình có phần Tây hơn, khiến cô nàng trông như một “quý bà quyền lực”.

Dáng miệng “chú chim nhỏ”

Nữ diễn viên Tống Tố Nhi là một trong những cô nàng sở hữu chiếc miệng “chim nhỏ” điển hình. Các đường nét thể hiện trên gương mặt Tống Tố Nhi vô cùng đẹp nhưng khi kết hợp với đôi môi “chim nhỏ” thì lại không phù hợp cho lắm.

Dáng miệng “chú chim nhỏ”
Miệng “chim nhỏ” của Tống Tố Nhi khiến các chi tiết của khuôn mặt mất đi sự cân đối

Bởi khuôn mặt của nữ diễn viên không phải là dáng trái xoan tiêu chuẩn, mặc dù có phần cằm nhọn nhưng gò má lại quá rộng. Hơn nữa, đường nét trên gương mặt Tống Tố Nhi tương đối ba chiều, nhìn khá rõ ràng nhưng lại sở hữu khuôn miệng “chim nhỏ” khiến các chi tiết của khuôn mặt mất đi sự hài hòa, cân đối.

Môi trái xoan

Môi trái xoan có đặc điểm phần trên mỏng, hình bán nguyệt còn ở dưới mỏng hơn, đường viền môi không hiện rõ. Môi trên và dưới nối với nhau tạo cảm giác cho người nhìn giống như hình bầu dục.

Đặc điểm nổi bật nhất của môi trái xoan là không có hạt môi, điều này khiến các chị em dễ bị lộ nướu mỗi khi cười. Nếu răng chưa đều đẹp thì đôi môi sẽ giống như hai chiếc xúc xích sau những lần cười tươi.

Môi trái xoan
Đôi môi trái xoan của nữ diễn viên Lâm Y Thần khiến ngoại hình trông thiếu đi sự nữ tính

Các đường nét trên gương mặt của nữ diễn viên Lâm Y Thần không quá thanh tú so với những diễn viên khác, phần sống mũi thấp còn lỗ mũi hơi hếch. Tuy nhiên, may mắn là cô nàng lại sở hữu một đôi mắt to tròn nhìn rất ngọt ngào, đáng yêu.

Hình dáng môi của nữ Lâm Y Thần là một trong những đôi môi trái xoan. Mặc dù môi trên không mỏng lắm nhưng lại hiện ra ngoài rất lộ liễu, hạt môi cũng chẳng có, thiếu sự nữ tính. 

Môi hếch

Môi hếch được liệt kê vào danh sách 1 trong 4 dáng môi “xấu xí” nhất hiện nay. Đôi môi này nổi bật với dáng môi chếch ra ngoài, hếch lên trên, trông có vẻ cong và dày tạo cho người ta cảm giác khuôn miệng to.

Môi hếch
Dáng môi hếch của Tân Chỉ Lôi khó tạo thiện cảm cho người xem

Nữ diễn viên Tân Chỉ Lôi đã trở nên nổi tiếng khi sở hữu mái tóc ấn tượng cùng dáng môi cong, đường nét trên gương mặt thanh tú, khuôn mặt hài hòa với tổng thể.

Tuy nhiên, đôi môi hếch đã phá vỡ sự phối hợp hài hòa của toàn bộ gương mặt. Dáng môi vểnh và lệch làm che đi những ưu điểm khác trên khuôn mặt, thoạt nhìn rất dễ gây chú ý đến môi thay vì các nét thanh tú. Điều này gây ảnh hưởng nhiều tới ấn tượng ban đầu từ đối phương.