11 cách giữ dáng cực đơn giản trong ngày bận rộn

Giữ dáng đẹp luôn là niềm khao khát của mọi cô gái (nếu như tình trạng sức khỏe cho phép). Vì thế, bạn còn chần chừ chi nữa mà không khám phá ngay 8 bí quyết giữ gìn vóc dáng cực đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ dưới đây. 

Đi bộ mỗi ngày để có vóc dáng đẹp

Đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe (đặc biệt là hệ tim mạch) mà đây còn là phương pháp giữ dáng tuyệt vời nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Khi đi bộ, bạn có thể đi vào trạng thái như thiền định, giúp tăng sức tập trung và giảm căng thẳng, góp phần cân bằng cảm xúc. 

Bạn có thể đi bộ ngoài trời để giảm cân và ngắm nhìn đường phố hay cây cối ở trong công viên. Nếu như một ngày quá bận rộn không thể dành thời gian cho việc chạy bộ hoặc đi bộ, thì hãy cố gắng sử dụng đôi chân nhiều nhất có thể (ví dụ đi cầu thang bộ thay vì thang máy). 

Bạn cũng nên tranh thủ thời gian sử dụng Facebook hay xem phim truyền hình để đi bộ vài vòng ở phòng khách. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không bằng so với việc đi đến phòng tập gym, nhưng sẽ có lợi hơn khi bạn ngồi một chỗ không vận động. 

Đi bộ mỗi ngày để có vóc dáng đẹp1
Đi bộ là phương pháp giữ dáng tuyệt vời nhất mà ai cũng có thể thực hiện

Tập các bài tập nhỏ bất cứ khi nào

Bạn là người có quan niệm “đến phòng tập gym là phải cật lực vận động suốt 1 đến 2 giờ?” Trong những ngày không thể sắp xếp được thời gian, bạn sẽ nghỉ tập chứ? Nếu vậy, bạn có thể áp dụng phương pháp giữ dáng này để thực hiện trong những ngày không có thời gian rảnh rỗi. 

Bạn có thể tranh thủ tập lúc mới ngủ dậy hoặc lúc nghỉ trưa hay trước khi đi ngủ. Đây sẽ là những giải pháp tối ưu nhất nếu bạn quá bận rộn không thể tìm được thời gian tập trong ngày. 

Không bỏ bữa sáng của bạn

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm nhịn ăn thì ăn sáng đầy đủ chất sẽ giúp bạn hoàn thành tốt quá trình tập luyện, làm việc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số chiến thuật siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Để không chỉ đạt được giá trị dinh dưỡng hàng ngày mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bữa sáng có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả2
Bữa sáng có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Trong thời kỳ mang thai, kinh nguyệt, cho con bú hay mãn kinh thì nhu cầu ăn uống của phụ nữ có nhiều dao động. Nhìn chung, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác biệt đáng kể so với đàn ông. Vì vậy, bạn cần cân nhắc bổ sung vitamin các loại để phù hợp với sức khỏe và yêu cầu của lứa tuổi. 

Duy trì trạng thái hoạt động giúp giữ dáng

Đối với những bạn đi làm văn phòng thì để duy trì hoạt động là một thách thức lớn. Nhưng nếu như xây dựng các thói quen tốt như đi dạo trong giờ ăn trưa, đi thang bộ thay vì thang máy, đặt thùng rác cách xa bàn việc,… sẽ giúp bạn điều chỉnh cân nặng phù hợp hơn. 

Đi thang bộ thay vì thang máy sẽ giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp3
Đi thang bộ thay vì thang máy sẽ giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp

Biến bàn làm việc thành nơi làm việc

Mặc dù công việc yêu cầu phải ngồi lâu nhưng dù như nào thì bạn cũng cần ưu tiên cho sức khỏe của mình. Hãy tìm một số bài tập nhỏ có thể thực hiện khi ngồi làm vào bàn làm việc. Tận dụng chiếc bàn để kéo giãn cơ cơ thể và giúp bạn trở nên năng động hơn. 

Giữ đủ nước cho cơ thể

Nước chính là nền tảng của việc giữ gìn sức khỏe. Uống đủ nước sẽ giúp tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt đây còn là điều cần thiết để giữ dáng từ trong ra ngoài. Hydrat hóa rất quan trọng để duy trì cân nặng hợp lý vì nó không chỉ ngăn chặn cơn đói mà còn khuyến khích bạn ăn ít hơn. 

Uống đủ nước sẽ4
Uống đủ nước sẽ giúp duy trì cân nặng hợp lý

Coi trọng giấc ngủ

Số lượng calo tiêu thụ trong ngày có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lượng giấc ngủ của bạn trong mỗi đêm. Lúc ngủ, các hormone sẽ kiểm soát cơn đói vào ngày hôm sau và làm chậm quá trình trao đổi chất, góp phần tăng cân. 

Dành thời gian tự nấu ăn

Một bữa ăn tự nấu có thể tạo ra nhiều sự khác biệt không ngờ cho sức khỏe của bạn. Luôn lên kế hoạch trước cho bữa ăn vào hôm sau. Để nấu ăn dễ dàng hơn, hãy làm sạch rau vào tối hôm trước và cất vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị trước các món ăn phù hợp với lò vi sóng. 

Một bữa ăn tự nấu có thể tạo ra nhiều sự khác biệt không ngờ cho sức khỏe của bạn5
Một bữa ăn tự nấu có thể tạo ra nhiều sự khác biệt không ngờ cho sức khỏe của bạn

Loại bỏ những gì có hại cho sức khỏe

Có một vài thứ mà có thể thích thú nhưng chúng lại không tốt như bạn đã tưởng. Vì vậy, nên giảm lượng cafein tiêu thụ vì nó có vẻ khiến bạn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, chúng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất trong bạn. Một thứ khác cần hạn chế là rượu, yếu tố làm tăng nguy cơ các vấn đề tim mạch. 

Sử dụng công cụ sức khỏe kỹ thuật để giữ dáng

Hiện nay, phụ nữ rất thông minh và luôn nỗ lực hết mình khi cân bằng giữa công việc xã hội và việc nhà. Công cụ hỗ trợ sức khỏe của họ cũng cần phải thông minh như họ để có thể lưu giữ hồ sơ một cách chặt chẽ về sức khỏe và những chỉ số quan trọng.